Tư vấn Setup Gym

Thiết kế setup phòng tập gym hợp phong thủy

Người Á Đông luôn tin phong thủy có khả năng xoay chuyển được vận mệnh của con người. Chính vì vậy khi thiết kế một phòng tập gym cần lưu ý đến điểm này để phúc lộc thọ đến cho gia chủ.

Một phòng gym đẹp và sang trọng là sự kết hợp hài hoà ba yếu tố: thẩm mỹ, hiệu quả hoạt động và phong thuỷ. Tất nhiên để có được ba yếu tố này và kết hợp hài hòa là không hề đơn giản, thường xảy ra nhiều trường hợp “được cái này mất cái kia”, gây rắc rối cho người chủ phòng và cả học viên tập gym.

Tigersport xin được chia sẻ tới các bạn một vài quan điểm và cách bài trí phòng gym để vừa mang lại cho bạn sự thoải mái, tiện dụng cho người tậ, vừa mang đến may mắn, tài lộc cho chính bạn.

1. Bố trí Quầy lễ tân phòng gym

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng có thể quan sát khi bước vào phòng gym của bạn đầu tiên. Vì vậy, Quầy lễ tân luôn được chú trọng để thiết kế gây ấn tượng mạnh và cuốn hút để khách hàng nhì vào sẽ "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên".

Thiết kế phòng gym theo phòng thủy

Nhưng chỉ đẹp và ấn tượng thôi là chưa đủ, trong phong thủy, quầy lễ tân là trung tâm tụ khí. Bài trí và thiết kế quầy lễ tân hợp lý sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc trong kinh doanh.

- Đầu tiên là màu sắc: Bạn là người mệnh gì và hợp với màu nào thì nên thiết kế theo tông màu chính và chủ đạo là màu đó, ngoài ra có thể kết hợp các màu sắc khác để tạo điểm nhất và cuốn hút.

-Vị trí đặt quầy: các phòng tập hiện nay thường được mở trong các tòa nhà nên quầy lễ tân sẽ được bố trí ngay hành lang trước cửa phòng tập, nên dùng thảm khác màu xung quanh với diện tích đủ để có thể phân biệt được khu vực này với các khu vực khách xung quanh để giảm bớt sự quấy nhiễu và ảnh hướng tới các thần tài phù trợ bạn.

- Trang trí quầy: Nên dùng cây xanh hay những vật trang trí từ nước sẽ giúp cho luồng khí ở khu vực này được điều hòa và trở nên trong lành. Việc bố trí này ngoài yếu tố phong thủy, không gian thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, và cảm hứng cho khách hàng để đạt hiệu quả tốt nhất. Ban có thể trang trí thêm một buecs tranh để tạo điểm nhất, cũng là một ý tưởng hay để gây ấn tượng tới khách hàng.

2.  Thiết kế cửa ra vào:

Thiết kế cửa ra vào rất quan trọng vì Cửa được là nơi lưu thông khí, vì thế khi bạn mở phòng gym nên chú trọng thiết kế cửa để sao cho đảm bảo được công năng sử dụng, thẩm mỹ và phù hợp phong thủy nữa.

Cửa thông khí phòng gym

Nên sắp xếp và bố trí cửa ở hướng Đông để có thể mang lại nguồn năng lượng dồi dào cũng như thu hút những điều may mắn. Bên cạnh đó, để lọt nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian sẽ giúp cho người tập có cảm giác thoải mái, được hòa mình vào thiên nhiên và mang lại hiệu quả tập luyện cao hơn.

Cửa chính phòng gym

Cửa chính là nơi ra vào cũng như là nơi hứng nhiều ánh sáng nhất vì thế khí lưu thông nhiều nhất ở khu vực này.

- Kích thước của cửa chính:  Tùy vào diện tích và không gian tập mà bố trí cửa chính phù hợp. Nếu cửa chính quá lớn thì sinh khí sẽ thoát ra ngoài dễ dàng, nhưng nếu cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí lưu thông vào nhà.

- Trường hợp Bạn đi thuê và không thể thay đổi cấu trúc căn phòng thì có thể khắc phục và cải tạo bằng cách bố trí đồ vật trong phòng phù hợp để khắc chế điềm xấu.

Ví dụ: Nếu cửa rộng thì bạn có thể treo chuông gió ở giữa cửa vì chuông gió được coi như là vật cản những điềm xấu hoặc luồng khí không tốt vào trong nhà, và đồng thời phân tán được năng lượng đi vào trong nhà một cách có hiệu quả.

- Cửa chính cũng nên tránh  hướng thẳng về cây to hoặc tảng đá to phía trước. Vì cây to hoặc tảng đá ở phía trước cửa sẽ đưa khí âm vào phòng tập, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người. Và Cũng nên tránh hướng cửa chính vào hẻm cụt, bởi vì hẻm cụt thường tích tụ nhiều âm khí.

- Bạn cũng nên chú ý ở Không gian ngoài cửa chính phải luôn được vệ sinh lau dọn sạch sẽ và quang đãng, tạo sự chuyên nghiệp, thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt.

Thiết kế phòng gym hợp phòng thủy

3. Cửa sổ phòng gym

- Cửa sổ đối với phòng tập gym không chỉ có tác dụng kết nối giữa con người với thiên nhiên, hòa mình vào môi trường xung quanh, và xét về mặt phong thuỷ cửa sổ còn là nơi dẫn khí và đón vận may.

- Cửa sổ của phòng tập có thể được thiết kế luôn đóng kín, hoặc có thể mở tự do tùy vào vị trí cũng như cấu trúc của ngôi nhà.

 - Yếu tố về cảnh quan phía bên ngoài cửa sổ sẽ quyết định đến cảm nhận của người chơi khi đến với phòng tập, nâng cao tinh thần sảng khoái cho người tập.Cửa sổ hướng ra bờ hồ, thủy vực, đồng cỏ, cây xanh… sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác thư thái, thoải mái sau những giờ phút làm việc, tập luyện căng thẳng, mệt mỏi.

Thiết kế phòng gym theo phòng thủy

Với dịch vụ tư vấn và thiết kế phòng tập gym Tigersport cung cấp đi kèm cùng với đội ngũ lắp đặt cho phòng tập gym chuyên nghiệp, Chúng tôi sẽ mang lại những giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng.

 

Bài viết khác: