Tư vấn Setup Gym

Thiết kế phòng tập gym

Nhiều chủ đầu tư sau một thời gian mở phòng gym để kinh doanh mới nhận ra rằng: Không gian tập luyện của phòng gym không tạo ra sự thoải mãi tốt nhất cho khách hàng, cũng như thiết kế phòng gym hiện tại và cách bố trí máy trong phòng tập không tạo ra được sự khác biệt. Chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng hiệu quả của việc kinh doanh mang lại không cao, chi phí bảo dưỡng, bảo trì phải bỏ ra thường xuyên.

Thiết kế phòng tập gym

Mô hình thiết kế phòng gym chuyên nghiệp

Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, am hiểu về lĩnh vực kinh doanh phòng gym sẽ tư vấn cho các chủ đầu tư những phương án thiết kế và setup một phòng gym chuyên nghiệp, tư vấn cách bố trí như: bố trí khu vực sàn tập chính, phòng thay đồ, phòng tập theo lớp, phòng tắm hơi,... để bảo đảm rằng chủ đầu tư sẽ có được một phòng Gym chuyên nghiệp vừa đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ vừa tối ưu về mặt kinh tế.

Sau khi khảo sát mặt bằng, chúng tôi sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế cùng với chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất. Tiếp theo kiến trúc sư của chúng tôi sẽ lên mô hình 2D, 3D để bố trí thiết bị máy móc trong phòng gym một cách chính xác trên bản vẽ thiết kế mặt bằng cho đến việc tư vấn về các vật liệu hoàn thiện cho phòng tập như: khu vực trải thảm cao su, sàn gỗ, lắp gương cho phòng tập, giám sát an ninh cho phòng tập, lắp đặt hệ thống giải trí,...

thiết kế phòng tập gym

mô hình thiết kế phòng gym chuyên nghiệp, hiện đại

Khi tư vấn cho chủ đầu tư, chúng tôi luôn mong muốn đưa ra những giải pháp tối ưu để chủ đầu tư có một phòng gym vừa chuyên nghiệp, sang trọng vừa hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất.

Một số mô hình thiết kế phòng gym 2D và 3D chuyên nghiệp:

thiết kế phòng gym 2D

Demo thiết kế 2D

thiết kế phòng gym 2D

Demo 2D thiết kế phòng gym

thiết kế phòng gym 2D

2D thiết kế phòng gym

thiết kế phòng gym 3D

thiết kế phòng gym 3D

thiết kế phòng gym 3D

Demo 3D thiết kế và bố trí thiết bị

thiết kế phòng tập gym đẹp

Demo 3D thiết kế phòng tập gym

Các tiêu chí cần thiết khi thiết kế phòng gym:

Trước tiên, tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym đó là phải đảm bảo bố trí các trang thiết bị đầy đủ, an toàn và hiện đại. Đa dạng hóa thiết bị và bố trí hài hòa sẽ giúp cho mọi người tạp luyện được thoải mãi và tập được nhiều bài tập khác nhau, như vậy hiệu quả luyện tập sẽ cao và đảm bảo được an toàn cho người tập.

Đồng thời, trong quá trình thiết kế phòng tập cần phải chú ý đến kích thước của các thiết bị, dụng cụ và diện tích phòng. Hiện nay, Với sự phát triển của công nghệ sản xuất, các thiết bị tạp luyện ngày càng nhỏ gọn nhưng lại đảm bảo được đa chức năng hơn, giúp cho chủ đầu tư có thể lựa chọn được những thiết bị chuyên nghiệp và hiệu quả với diện tích hạn chế.

Bố trí các thiết bị máy móc luyện tập nên hài hòa, vừa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, vừa có tính thẩm mỹ cũng là công việc hết sức quan trọng khi lên thiết kế phòng tập gym. Việc sắp xếp, bố trí các thiết bị tập gym hợp lý và hài hòa thì sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn và thoải mái cho người tập.

Khi thiết kế phòng gym phải chú ý đến thiết kế không gian phòng tập nhằm mang lại cho người tập cảm giác được thư giãn và thoải mái nhất. thiết kế phòng tập nên tạo được không gian thật mát mẻ và thoáng đãng thì mới mang lại hiệu quả trong luyện tập. Đây là một trong nhưng tieu chí quan quan vì không gian phòng tập không chỉ là một nơi tập luyện để nâng cao sức khỏe mà còn giúp mọi người tập thư giãn và giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi.

thiết kế phòng gym chuyên nghiệp

Ngoài ra, Khi thiết kế phòng gym cần phải chú ý trưng bày vật trang trí, tạo cảm giác hứng thú, sảng khoái cho người tập. Ví dụ như treo tranh ảnh hay phối màu tường theo những cách khách nhau gây hứng thú cho người tập...

Với việc các phòng gym ngày càng mọc lên nhiều, đồng nghĩa với "miếng bánh béo bở" bị chia làm nhiều phần. Để cạnh tranh tốt, thì mỗi phòng tập cần đưa ra chiến lược riêng để phát triển như: khuyến mãi, giảm giá, chiêu trò Marketing, PR...  mục đích để thu hút ngày càng nhiều người biết đế và tham gia tập luyện. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nâng cao chất lượng phòng tập, cải thiện chất lượng dịch vụ, đầu tư trang bị các máy móc, thiết bị tập gym tối tân, thiết kế phòng gym vừa đẹp, hiện đại tạo ra một môi trường tập luyện thoải mãi, an toàn và lành mạnh cho khách hàng. Chỉ khi bạn làm tốt điều này và tuân thủ nguyên tắc hàng đầu là làm hài lòng khách hàng thì mới thu hút được thêm càng nhiều khách hàng và họ sẽ là khách hàng thân thiết của bạn.

 

Bài viết khác: