Tư vấn Setup Gym

Chi phí mở phòng tập gym giá rẻ hiệu quả

Mô hình kinh doanh phòng gym được cho là lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Bạn là một người nhạy bén, và bạn đang có dự định sở hữu một phòng tập gym cho riêng mình? Nhưng bạn đang trăn trở về chi phí và nguồn tiền đầu tư để có một phòng gym như ý và hiệu quả.

chi phí mở phòng gym

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt setup phòng gym trọn gói sẽ tư vấn và mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu để kinh doanh hiệu quả. Bài viết và phân tích sau đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn tham khảo và ước tính được chi phí để đưa ra được hoạch toán hợp lý nhé.

1. Xác định loại hình phòng tập

Bạn đang muốn hướng phòng gym của mình phục vụ cho phân khúc nào? Phân khúc bình dân hay phân phúc cao cấp để có được mức đầu tư chi phí và chiến lược hiệu quả.

Phòng tập gym bình dân

Để có thể giúp bạn hoạch toán đưa ra mức chi phí hợp lý nhất, thì đầu tiên bạn phải xác định được mong muốn của mình về phân khúc khách hàng. Nếu là phân khúc bình dân thì ngoài mở phòng tập có mở kèm các dịch vụ tiện ích khách như quầy nước hay bán thực phẩm chức năng…

Xác định được chi phí cho quảng cáo và marketing online, có cần thuê huấn luận viên ( nếu bạn không chuyên về lĩnh vực này), nhân viên lễ tân, trong xe… để chúng tôi tư vấn và đưa ra các giải pháp về chi phí hợp lý nhất cho bạn.

Phòng tập cao cấp

Ngoài việc lựa chọn thiết bị phù hợp, thì các dịch vụ đi kèm là rất quan trọng để bạn đánh vào phân khúc cao cấp. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn có được những giải pháp về chi phí và các dịch vụ đi kèm để giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh này.

Khi lựa chọn mô hình phòng tập gym, bạn nên cân nhắc giữa loại phòng tập cao cấp và bình dân. Hai loại này có sự chênh lệch tới 3-4 lần lần tiền.

2. Chi phí vị trí phòng tập

Bạn phải khảo sát và điều tra kĩ về địa điểm mình sẽ mở phòng gym. Một vị trí tốt thường sẽ có mức chi phí thuê cao hơn nhưng sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và kinh doanh dễ thành công hơn. "Nhất mặt tiền, hai hẻm rộng" là phương châm mở phòng tập thể hình thường được áp dụng. Nếu bạn có thể thực hiện được việc này thì xin chúc mừng thành công sẽ sớm đến với bạn. Nếu kinh phí giớ giạn mà bạn không tiếp cận được những vị trí tốt, thì chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có được những giải pháp marketing hiệu quả để kéo khách về phòng tập của bạn ngày càng nhiều.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tuân thủ một số điều căn bản sau: phải thông thoáng mặt tiền và có chỗ để giữ xe rộng rãi cho khách hàng và quan trọng nhất nhà vệ sinh phải sạch sẽ và vị trí thuận tiện.

Chi phí mở một phòng tập thể hình sẽ tùy thuộc nhiều vào địa điểm mà bạn sẽ kinh doanh. Đây là khoản chi phí cố định, là yếu tốt làm cho lợi nhuận giảm đi nếu chi phí đó cao. Nếu mặt bằng là của gia đình bạn, thì việc kinh doanh lĩnh vực này sẽ không bị áp lực về khoản chi phí này, bạn sẽ thu lợi nhuận và thành công nếu quản trị và marking phù hợp.

chi phí mở phòng tập thể hình

3. Chi phí phụ thuộc vào diện tích

Về diện tích, phụ thuộc phần lớn vào ý muốn của bạn và nguồn vốn bạn sẽ đầu tư. Nếu đối tượng phục vụ của bạn chủ yếu là học sinh, sinh viên với giá rẻ và nguồn vốn hạn chế thì bạn nên chọn phòng có diện tích hợp lý. Nếu bạn chú trọng vào dịch vụ để phục vụ nhiều phân khúc khách hàng hơn thì bạn có thể chọ diện tích phòng tập rộng rãi để setup và bố trí thiết bị hợp lý.

 Nếu bạn chọn được địa điểm phòng tập ứng ý, thì vấn đề về diện tích phòng tập cũng không phải là tiêu chí quan trọng.

4. Chi phí đầu tư trang thiết bị phòng gym

Nếu bạn đã xác định được phân khúc khách hàng cụ thể bạn sẽ đưa ra được mức đầu tư ở mức nào cho việc trang bị dụng cụ tập của phòng gym. Bạn có thể tự nhập khẩu dụng cụ  từ nước ngoài nếu bạn am hiểu, quan trọng nhất bạn phải hiểu rõ về các thiết bị để đưa ra các hạng mục cần thiết và hợp lý cho phòng gym: máy tập tạ, máy tập cơ tay, máy chạy bộ, cơ chân,....

 Nếu bạn muốn có những phương án về chi phí cho thiết bị phòng gym hợp lý và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa cho bạn các giải pháp hiệu quả để bạn lựa chọn.

5. Chi phí quảng cáo và marketing

Chi phí quảng cáo và marketing khi mở phòng tập gym là loại chi phí có thể thay đổi và phân bổ theo từng thời điểm tùy vào kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, thời điểm bạn đầu bạn cần nên đầu tư vào mảng này để mọi người biết đến phòng gym của mình nhiều hơn. Tùy vào nguồn ngân sách mà bạn có thể có các phương thức quản cáo khác nhau nhua: phát tờ rơi, chạy quảng cáo banner…

6. Một số chi phí phát sinh

Thứ nhất là chi phí cho nhân viên. Phòng gym của bạn có cần nhân viên hay không? Tùy vào công việc của họ mà có mức lương hợp lý.

Thứ hai là chi phí cho bảo dưỡng, bảo trì máy. Thời gian bao lâu thì nên bảo dưỡng, bảo trì thiết bị? Chỗ bạn mua dụng cụ máy móc này có chính sách như thế nào?

Thứ ba là chi phí điện, nước, và phát sinh khác... Dù là quy mô nào thì bạn cần có những đèn điện, quạt mát, máy lạnh… Là những chi phí phát sinh khá nhiều trong tháng. Hay gương trang trí, các dịch vụ về khăn, dép....

Nếu bạn còn phân vân và lo lắng về quản trị chi phí, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn phương pháp quản trị chi phí hiệu quả để thành công với mô hình kinh doanh gym chuyên nghiệp.

 

Bài viết khác: